Logo

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng Công ty Tín Nghĩa)

Vị trí: QL20 – QL1A, Trung Tâm Hành Chính huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai (gần ngã ba Dầu Giây) 

Động thổ: tháng 11/2016

Khai trương: tháng 05/2017

Quy mô: cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện ngầm, nước máy, đầy đủ trang thiết bị PCCC và hệ thống đèn chiếu sáng,... Bãi xe rộng, thoáng bao gồm: 2 bãi  container, 3 bãi xe 2 – 4 bánh, 4 bãi xe lôi, xe kéo. 3 khu nhà vệ sinh, 1 sân tập kết rác. Thiết kế chợ khoa học, hiện đại: 08 dãy ô vựa được lắp ghép, khung kèo sắt, vách lưới thép, mái cách nhiệt hiện đại, tường viền bằng tôn cứng. Với 216 ô vựa, kios thiết kế như nhau (diện tích từ 24m2 – 32m2/ ô vựa), nằm trên mặt tiền đường rộng từ 17m-19m thông thoáng, đường nội bộ xe container ra vào đảm bảo việc kinh doanh. Giai đoạn 2 dự kiến mở rộng thêm cùng với khu sơ chế, chế biến các mặt hàng nông sản, hệ thống kho lạnh,... để bảo quản và có cả trung tâm kiểm nghiệm, khu chiếu xạ với tổng diện tích khoảng 48ha. 

Mặt hàng kinh doanh chủ lực: Rau củ quả, trái cây, các sản phẩm từ nông sản thực phẩm khác của tỉnh Đồng Nai và cả nước, ký gửi trao đổi hàng nông sản thực phẩm: Hàng tươi, hàng khô, hàng đông lạnh, hàng giữ mát. 

Lợi thế: 

  • Gần các vùng nông sản giúp thương lái tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển. 
  • Cầu nối mở ra cơ hội để các hợp tác xã, thương lái tìm được bạn hàng lớn tiêu thụ trái cây cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu. 
  • Nơi ký gửi, trao đổi hàng nông sản thực phẩm hàng tươi, hàng khô, hàng đông lạnh, hàng giữ mát. 
  • Thời gian hoạt động suốt ngày đêm. 
  • Được phát triển theo hướng là một kênh phân phối nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy của người dân. Theo quy định, nông sản vào chợ phải đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và có thể truy xuất được nguồn gốc. Để đảm bảo các quy định trên, các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều đợt kết nối cung cầu tiêu thụ rau, củ, quả, trái cây an toàn vào chợ với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiệu quả hoạt động của chợ giai đoạn 1 (2ha ):

Theo sơ đồ bố trí mặt bằng chợ, tổng số ô vựa và ki ốt là 216, trong đó ô vựa là 160 và ki ốt là 56. Đến hiện nay tổng số ô vựa và ki ốt đang hoạt động kinh doanh tại chợ là 170 ( bao gồm 160 ô vựa và 10 ki ốt). Theo đánh giá chung của các đơn vị kinh doanh cùng ngành, tốc độ phát triển của Chợ đầu mối Dầu Giây là rất tốt, thời gian hình thành chợ đến nay gần 3 năm nhưng lượng khách hàng thông qua chợ là rất nhiều.

Sản lượng tiêu thụ tại chợ khoảng 250-300 tấn/ ngày đêm. Thời gian cuối tuần khoảng 300 – 350 tấn/ ngày đêm. Số lượng hàng hoá của Đồng Nai đang tiêu thụ tại chợ chiếm khoảng từ 50% - 70% tổng sản lượng tiêu thụ tại chợ.

 
Share with friends